Mẹo chống mốc cho đồ da

Miền Bắc vừa rồi trời nồm ẩm rất kinh tởm. Hầu hết đồ da lâu ko sử dụng đều bị mốc. Ad xin chia sẻ một số cách như sau

– Dùng bàn chải mềm, khăn mềm hoặc miếng xốp lau sạch bề mặt da. Lau nhẹ và lâu theo chiều xoay vòng nhé. Nếu vẫn chưa hết các bạn pha loãng giấm ăn ra, thấm nhẹ và lau tiếp, sau đó đem phơi ở chỗ thoáng. Tránh phơi ánh nắng trực tiếp.

 

– Một cách khác, các bạn dùng hành tây hoặc khoai tây cắt ra, xoa đều lên phần bị mốc, sau đó lau lại bằng giẻ ẩm. Lau lại lần cuối bằng giẻ khô mềm và phơi ra chỗ zâm mát.

– Ngoài ra các bạn có thể dùng dầu thông. Cách làm cũng như trên. Vì dầu khô khá nhanh nên sau khi xoa dầu các bạn bôi thêm vaseline hoặc sữa tươi không đường để dưỡng da nhé. Nhớ phải dùng sữa tươi ko đường, đề phòng kiến cắn 😉

Lưu ý: Dầu thông là dầu thông, không phải Dầu để Thông.

– Có một số nơi chia sẻ nên dùng cồn. Thực tế dùng cồn khá hiệu quả, các bạn có thể áp dụng đc. Nhưng sau đó nhớ bôi vaseline hoặc sữa tươi để làm mềm da nhé. Bôi quá nhiều cồn có thể làm cứng đồ da của bạn.

– Ad có được chia sẻ một cách kịch độc nhưng chưa thử bao giờ: Nấm mốc cũng là vi khuẩn nấm mốc như bình thường trên da người. Vậy nên nếu đồ da của bạn bị mốc nặng quá, có thể dùng Nizoral pha loãng ra, chấm trực tiếp lên chỗ mốc, xoa nhẹ theo hình vòng tròn.

Đừng để đồ da tiếp xúc trực tiếp với nền đất nhé. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ da chắc sẽ ít khi bị mốc lắm 🙂

Bài viết theo kinh nghiệm và kiến thức Ad sưu tầm + học hỏi được.